Hoạt động kinh doanh

Trí Tuệ Việt tìm hiểu một số mô hình chung cư tại Thái Lan ( 29/01/2013 )

Ban lãnh đạo Tập đoàn Trí Tuệ Việt vừa có một chuyến công tác tham quan, tìm hiểu một số mô hình chung cư và căn hộ dịch vụ tại Bangkok, Thái Lan.

Bangkok là một trong những thủ đô đứng đầu châu Á về mật độ dân số và tốc độ phát triển đô thị. Thị trường bất động sản đất nước này đã trải qua cuộc khủng hoảng mạnh mẽ những năm 1997 và phải sau 5 năm mới phục hồi. Với các chính sách ổn định vĩ mô của chính phủ, tầm nhìn quy hoạch chung, kinh nghiệm quản trị của các chủ đầu tư, thị trường bất động sản Thái Lan nói chung và thủ đô Bangkok nói riêng đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, rất đáng được học hỏi để phát triển ở các khu đô thị của Việt Nam. Chuyến thăm quan của chủ đầu tư chuỗi thương hiệu Bất động sản SkyView cũng không nằm ngoài mục đích này.

Tại Bangkok, khu nhà ở chung cư (condominium) được ưu tiên phát triển, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hầu hết người dân. Lượng căn hộ diện tích nhỏ từ 35m2 đến 55m2 chiếm đa số, có những dự án chiếm tới 70%. Người Thái đã giải quyết các bài toán khó khăn này bằng lối thiết kế khá thực dụng, tạo không gian mở giữa các phòng, liên thông trong - ngoài nhiều cây xanh và ánh sáng bằng vách kính trong suốt, tạo cảm giác thoáng đãng cho căn hộ.

Đặc biệt, dù là khu chung cư dành cho người thu nhập thấp đều có một phần lớn diện tích dành cho tiện ích: bể bơi tràn, bãi cỏ, vườn cây trên các tầng và dưới sân, sân chơi, khu tập gyms, cafe... Tất cả không gian đều sạch sẽ tuyệt đối do cư dân  có ý thức tốt. Một không gian tràn ngập thiên nhiên, những con đường trải dài bên cạnh mặt nước xanh tĩnh lặng, những lùm hoa trái rực rỡ và đàn chim sà xuống bãi cỏ… khiến bất cứ ai khó tính nhất cũng phải mềm lòng là đặc điểm chung của những khu chung cư chúng tôi tới thăm: Atmanta Lumpini, The Parkland Srinakarin.


Tòa nhà căn hộ Atmanta Lumpini

TL xanh.JPG

Không gian ngoài hành lang

IMG_0049.JPG


Bể bơi, cây xanh, thảm cỏ luôn không thể thiếu bên ngoài các tòa nhà

TL pool.JPG


TL F1.jpg


Dạo qua một căn hộ điển hình 

TL inter4.JPG

TL inter1.bmp

TL inter6.jpg


Căn hộ dịch vụ (service department) là loại hình bất động sản phát triển mạnh ở Bangkok do người nước ngoài sinh sống ở đây nhiều và lượng khách du lịch lớn. Các tòa nhà có thiết kế tổng thể hoàn hảo từ với đầy đủ tiện ích và cá tính riêng bên ngoài đến phần nội thất sang trọng, tinh tế từng chi tiết trong từng phòng. Với từng loại diện tích phù hợp với người độc thân, vợ chồng trẻ đến đại gia đình, nhóm bạn, các căn hộ dịch vụ của nhiều tòa nhà luôn được lấp đầy  bình quân 70%/ tháng dù giá thuê không hề rẻ. Có thể kể ra Fraser Suites, Atmanta Ratchada, Narai Hotel…

Một góc căn hộ dịch vụ Check point Hotel

TL inter4.JPG

Trong khuôn khổ chuyến công tác, lãnh đạo Tập đoàn Trí Tuệ Việt có làm việc với lãnh đạo tập đoàn bất động sản Narai Property của Thái Lan – một tập đoàn có gần 30 năm kinh nghiệm về xây dựng và quản lý BĐS, hiện đang sở hữu một chuỗi các dự án, trong đó có nhiều khu chung cư bề thế và lượng lớn căn hộ dịch vụ. Dự kiến, hai bên sẽ tiến tới một số hợp tác trong tương lai. 

1
2
3
4