Văn hóa DN

Người Trí Tuệ Việt du xuân đầu năm ( 28/02/2013 )

Đầu xuân mới 2013, Tập đoàn Trí Tuệ Việt tổ chức cho cán bộ Tập đoàn và các công ty thành viên thăm Khu di tích K9 – Đá Chông (Ba Vì - Sơn Tây).

Đầu xuân mới 2013, Tập đoàn Trí Tuệ Việt tổ chức cho cán bộ Tập đoàn và các công ty thành viên thăm Khu di tích K9 – Đá Chông (Ba Vì - Sơn Tây). Lựa chọn địa điểm từng gìn giữ thi hài của Bác Hồ làm điểm đến đầu năm mới, các cán bộ trẻ của Tập đoàn đã thể hiện lòng biết ơn với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và nguyện học tập theo tấm gương lao động kiên cường của Bác.

K91.jpg

Không gian đầu xuân với nắng nhẹ, những hàng cây, dòng sông, con đường thanh bình, giọng nói dịu dàng của cô hướng dẫn viên giúp mọi người có những giây phút thật sự lắng đọng. Dù ở các công ty và địa điểm khác nhau, chuyến đi giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng hiểu rằng tất cả đang sống chung trong mái nhà Trí Tuệ Việt và cùng tâm nguyện những cố gắng của từng cá nhân sẽ mang lại vóc dáng lớn mạnh cho cả tập thể.

Đôi nét về khu di tích K9

K9 là địa điểm này được Bác Hồ lựa chọn làm khu căn cứ của TW đề phòng chiến tranh có thể mở rộng toàn quốc trong một lần tham sư đoàn 316 diễn tập năm 1957. Năm 1960, Cục Doanh trại thuộc tổng cục Hậu cần xây dựng một ngôi nhà sàn làm vị trí hội họp nghỉ ngơi của Bác Hồ và Bộ chính trị TW Đảng. Những năm không quân Mỹ mở cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc, nhiều lần Bác và các đồng chí trong Bộ chính trị đã lên làm việc và nghỉ ngơi tại đây. Ngày 2/9/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa. Đảng và Nhà nước chọn địa điểm K9 là nơi đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để gìn giữ thi hài Bác. Ngày 15/12/1969 công trình gìn giữ thi hài Bác Hồ tại K9 đã hoàn thành trước thời hạn 10 ngày. Để giữ bí mật K9 đổi thành K84. Đúng 23 giờ ngày 23/12/1969 thi hài Bác đã được di chuyển từ K75A đưa vào nơi lưu giữ ở K84 một cách an toàn, đảm bảo kỹ thuật tuyệt đối vào sáng ngày 24/12/1969. Hiện K9 đã trở thành nơi một thời giữ yên giấc ngủ của Bác, được Bộ Tư lệnh Lăng bố trí bộ phận tiếp đón các đoàn cán bộ và nhân dân toàn quốc về thăm. Tại đây du khách thắp hương Nhà thờ Bác Hồ, tham quan khu vực bảo quản thì hài Bác vẫn được giữ nguyên trạng gắn với nhà kính, nhà hầm và các phương tiện kỹ thuật máy móc.

 Một số hình ảnh về chuyến tham quan

K92.jpg

K93.jpg

K94.jpg

K96.jpg